Mẫu thư ứng tuyển gây ấn tượng mạnh cho NTD

0
1933

Mẫu thư ứng tuyển gây ấn tượng mạnh cho NHÀ TUYỂN DỤNG

Chưa có kinh nghiệm, bạn không biết cách viết mẫu thư ứng tuyển thế nào?

Bạn có biết một ứng viên vừa tốt nghiệp và đang trong quá trình tìm kiếm công việc đầu tiên cần phải chuẩn bị những gì cho hồ sơ của mình không? Đơn giản nhất là hãy bắt tay vào học cách viết một lá thư ứng tuyển ngay bây giờ.

1. Mẫu thư ứng tuyển cho người chưa có kinh nghiệm

Mẫu Thư ứng tuyển 1 (cho người cho có kinh nghiệm)

Mẫu thư ứng tuyển này hướng dẫn bạn theo cách viết theo định dạng chuẩn khi bạn muốn gửi Thư ứng tuyển bằng hình thức trực tiếp. Nếu bạn muốn gửi Thư ứng tuyển cho người có kinh nghiệm, hãy tham khảo mẫu Thư ứng tuyển thứ 2 bên dưới.

Số 1 Phạm Hùng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy,

Hà Nội, ngày 18/11/2017

Ông Tô Vĩnh Diễn

Công ty TNHH ABC (tên công ty ứng tuyển)

 

Kính chào ông Tô Vĩnh Diện (tên người nhận)

Tôi viết thư này để bày tỏ nguyện vọng và sự yêu thích của mình đối với vị trí Quản Trị Nhân Sự mà hiện tại quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng.

Tôi đã tốt nghiệp bằng Cử nhân Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Quản trị nhân sự (BSBA-HRDM) tại Trường Đại học Thương Mại. Thông qua cơ hội này, tôi hi vọng có thể mang kiến thức, kỹ năng và sự nhiệt huyết của mình để đồng hành và tạo nên sự khác biệt cùng quý công ty.

Khi còn là một sinh viên khoa Quản Trị Nhân Lực, chuyên ngành Quản trị nhân sự, tôi đã trang bị cho mình một kiến thức đầy đủ và phù hợp với yêu cầu của vị trí này, bao gồm: tuyển dụng nhân sự, tổ chức lực lượng lao động, đào tạo nhân sự và bồi thường cũng như các quy định pháp luật và các kiến thức khác liên quan đến người lao động.

Bên cạnh đó, quá trình thực tập tại Petrolimex cũng mang lại cho tôi những kỹ năng cốt yếu để làm việc với các chuyên gia giỏi nhất trong ngành tuyển dụng và nhân sự. Trở thành một thực tập sinh đã thôi thúc nhiệt huyết và niềm đam mê đối với lĩnh vực nhân sự ngày một lớn hơn trong tôi, đồng thời giúp tôi nhận ra quản trị nhân sự chính là lĩnh vực mình mong muốn theo đuổi.

Để biết thêm chi tiết về trình độ và chuyên môn của tôi, xin vui lòng xem hồ sơ đính kèm. Xin cảm ơn quý công ty đã dành thời gian để xem qua thư ứng tuyển này. Rất mong sớm nhận được phản hồi từ quý công ty.

Trân trọng!

Tên ứng viên và chữ ký

2. Mẫu thư ứng tuyển cho người có kinh nghiệm

THƯ ỨNG TUYỂN

 

Họ tên: Điền họ và tên

SĐT: Điền SĐT

Email: Điền Email

 

Kính gửiChị Phạm Thị Thu Nga – Trưởng phòng Nhân sự công ty TNHH Gia Chung JSC

Thông qua trang MAUCV.VN, tôi được biết quí công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí Phó Phòng nhân sự. Phào chỉ PU Gia Chung là môi trường làm việc tôi mong muốn được làm việc từ lâu và với những kỹ năng, kinh nghiệm tích lũy trong 10  năm qua tôi tự tin trong việc đảm nhiệm tốt vị trí Phó phòng nhân sự. Do đó, tôi đã viết đơn này để ứng tuyển với mong muốn được đóng góp và phát triển dài hạn với công ty.

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Nhân lực, trường ĐH Thương Mại với mức điểm 3.6/4; cùng với trên 10 năm làm việc qua nhiều vị trí từ thấp tới cao liên quan tới Quản Trị Nhân Sự giúp tôi có được cái nhìn tổng quan cũng như chi tiết trong lĩnh vực này. Gần đây nhất tôi đảm nhiệm vị trí Leader của công ty ACS Việt Nam với thành tích người tuyển dụng hài hước nhất công ty và đã đăng trên nhiều tạp chí. Trước đó tôi có đảm nhiệm các vị trí như: Chuyên viên tuyển dụng, Chuyên viên Quản trị nhân sự và cho các công ty trong và ngoài nước.

Ngoài ra, kỹ năng tin học như tìm kiếm thông tin, sử dụng Internet, Nicrosoft Office cùng với khả năng sử dụng thành thạo 4 ngôn ngữ: Anh, Phát, Đức, Trung đã giúp tôi rất nhiều trong việc tiếp cận thông tin mới trên thế giới. Đây chính là bí quyết giúp tôi liên tục vượt những mục tiêu mà công ty đưa ra trong 10  năm qua.

Tôi xin chân thành cảm ơn Chị đã giành thời gian xem xét hồ sơ của tôi. Và tôi mong nhận được phản hồi sớm nhất của chị để tôi có được cơ hội trình bày nhiều hơn về sự phù hợp của bản thân với vị trí công ty đang tuyển.

Trân trọng!

Điền họ và tên của bạn(chữ ký)

Đơn giản với 1 lá thư ứng tuyển thì bạn chỉ cần trình bày những thông tin. Tùy vào từng hoàn cảnh bạn có thể tùy biến dài ngắn hay theo ngôn từ khác nhau.

Cuối cùng, Chúc các bạn có mẫu thư ứng tuyển ấn tượng với các Nhà Tuyển Dụng hàng đầu.

LEAVE A REPLY