Mẫu thư cảm ơn sau khi nghỉ việc

0
1869
mẫu thư cảm ơn sau khi nghỉ việc

Mẫu thư cảm ơn sau khi nghỉ việc

Nghỉ việc không nên cứ thế nghỉ. Bạn nên có một mẫu thư cảm ơn sau khi nghỉ việc giúp để lại một ấn tượng tốt đối với nơi mình từng làm việc. Hãy cùng MAUCV tham khảo mẫu dưới đây nhé!

Mẫu thư cảm ơn sau khi nghỉ việc

Trước tiên em xin được cảm ơn anh/chị đã chấp nhận em làm một thành viên của công ty Phào Chỉ PU. Trong thời gian làm việc tại đây, em đã nhận được sự giúp đỡ tận tình từ phía anh/chị và công ty, đồng thời thu nhận được nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích. Em xin được cảm ơn sự chỉ dẫn của anh/chị.

Hôm nay, em viết đơn (email) này để thông báo tới anh/chị về việc xin nghỉ việc. Em xin phép được dừng làm việc tại công ty từ ngày… tháng…năm…

Mọi công việc, hồ sơ, giấy tờ cần thiết em xin được bàn giao đầy đủ cho anh/chị …… thuộc bộ phận …

Trong thời gian chờ nghỉ, em sẽ tiếp tục hoàn thành phần việc của mình, và em rất vui lòng hướng dẫn/đào tạo cho nhân viên mới thay thế vị trí của em nếu công ty có yêu cầu.

Em đã có quãng thời gian đáng ghi nhớ khi công tác tại Phào Chỉ PU., hy vọng sau này em sẽ có cơ hội được cộng tác với công ty trong những lĩnh vực mới. Chúc Phào Chỉ PU luôn phát triển bền vững.

Một lần nữa em xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới anh/chị và công ty, mong anh chị chấp nhận đơn xin thôi việc của em.

Trân trọng!

Các lưu ý khi xin nghỉ việc

  • Thông báo trước cho công ty

Bạn cần thông báo cho quản lý hiện tại về quyết định nghỉ việc là rất quan trọng để họ có thể tìm và đào tạo người thay thế phù hợp.

  • Thể hiện lịch sự

Đầu tiên hãy lịch sự nói chuyện riêng với quản lý của bạn trước khi thông báo các kế hoạch của mình với các thành viên trong đội.

Hãy luôn duy trì được sự chuyên nghiệp, và tránh bày tỏ ý kiến của bạn về quản lý, sếp của mình hay tổ chức với người khác.

  • Nghỉ việc một cách chính thức

Đây là một hình thức chính thức xác nhận ngày nghỉ việc của bạn vậy nên không được có sự nhầm lẫn. Điều này cũng như một cơ hội để cảm ơn họ vì những cơ hội mà họ đã mang đến cho bạn trong thời gian còn làm việc cùng nhau

  • Làm việc chăm chỉ đến ngày cuối cùng

Có thể bạn đã sẵn sàng cho quyết định của mình. Nhưng có một điều rất quan trọng đấy là hãy làm việc một cách có năng suất, có giá trị đối với team và quản lý hiện tại của mình cho đến phút làm việc cuối cùng.

Việc để lại ấn tượng tốt cũng quan trọng như khi bạn tạo ra nó vậy. Mọi người sẽ nhớ về bạn nhiều nhất là bạn đã làm việc như thế nào trong những tuần cuối cùng trước khi nghỉ việc tại công ty.

  • Nói “Cảm ơn”

Hãy nghỉ việc cùng một lời cảm ơn. Điều đó sẽ giúp bạn giữ lại sự thiện cảm trong mắt các đồng nghiệp cũ.

Lưu ý:

  • Bạn có thể thay đổi đại từ nhân xưng cho phù hợp trong mẫu thư cảm ơn sau khi nghỉ việc: Em/Tôi/…
  • Hãy viết ngắn gọn và chân thành.
  • Nếu vừa gửi đơn mà không thấy ai trả lời thì cũng đừng sốt ruột vì thời gian để giải quyết đơn xin nghỉ việc là không quá 3 ngày. Có thể sếp của bạn đang khá bối rối với lá đơn này.
  • Trong thời gian chờ nghỉ, bạn vẫn nên chấp hành nghiêm túc quy định của công ty, không đi muộn về sớm, bỏ bê công việc…
  • Liên hệ với hành chính nhân sự để hiểu thêm về thủ tục và quy trình nghỉ việc.

Vậy thôi, hy vọng lời chào tạm biệt của bạn sẽ để lại ấn tượng đẹp đẽ với mẫu đơn xin nghỉ việc trên. Chúc bạn vui và có một khởi đầu mới đầy hứng khởi!

LEAVE A REPLY